Công thức nấu tiệt trùng thực phẩm cho nồi tiệt trùng retort / autoclave của bạn đã tốt chưa?

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

Công thức nấu tiệt trùng thực phẩm cho nồi tiệt trùng retort / autoclave của bạn đã tốt chưa?
Ngày đăng: 02/03/2022 02:40 PM

    CÔNG THỨC SỬ DỤNG CHO NỒI TIỆT TRÙNG RETORT CỦA BẠN CÓ ĐƯỢC THIẾT KẾ TỐT KHÔNG?

    Việc tiệt trùng sản phẩm thực phẩm trong quá trình đun sôi nhằm mục đích ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật trong một khoảng thời gian. Nhưng là một quá trình nhiệt, nó cũng nấu chín sản phẩm và đây là lý do tại sao thiết kế của công thức nấu lại là chìa khóa để có được chất lượng tốt nhất. Bạn có thể muốn giảm hiệu quả nấu nướng càng nhiều càng tốt và giữ cho kết cấu và màu sắc gần với các sản phẩm chưa tiệt trùng nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể muốn thiết kế công thức để tận dụng quá trình nhiệt để nấu sản phẩm cùng một lúc. Bạn thậm chí có thể đổ đầy các sản phẩm khô và thiết kế công thức tiệt trùng để nấu và tiệt trùng với cùng một quy trình nhiệt. Thật thú vị, phải không?

    Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bạn phải xem xét để thiết kế một công thức tốt:

    Thời gian dừng: Sản phẩm của bạn có thể đợi bao lâu để bắt đầu tiệt trùng sau khi đóng gói? Chờ đợi lâu có thể gây ra sự phát triển của vi sinh vật, làm mát chất đầy nóng và chênh lệch nhiệt độ ban đầu không tốt trong mẻ trộn.

    Đoạn đường gia nhiệt: Ngắn để giảm hiệu quả nấu nướng hoặc làm chậm theo mục tiêu nấu nướng của bạn ?. Sự truyền nhiệt đối lưu hoặc dẫn điện sẽ tạo ra sự khác biệt.

    Nhiệt độ tiệt trùng: Nhiệt độ cao trong thời gian ngắn là tốt nhất để giảm hiệu quả nấu nướng, nhưng nó có thể không tốt nhất cho sản phẩm bạn muốn. Tương tự như đun nóng nhanh, nhiệt độ cao rất có thể sẽ gây ra hiện tượng cháy xém bề mặt của các sản phẩm rắn hoặc nhớt.

    Áp suất quy trình: Tính toàn vẹn của bao bì cũng là một yếu tố quan trọng liên quan đến an toàn thực phẩm. Nếu cấu hình áp suất vặn lại không cân bằng tốt với cấu hình áp suất bên trong bao bì, điều này sẽ chỉ dựa vào độ chắc chắn của nó để giữ kín trong quá trình vặn lại.

    Mức độ kích động: Rất thường khi sản phẩm bị kích động mang lại ít lợi ích đến mức chi phí cho việc kích động không phải trả. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm khác, đặc biệt là những sản phẩm mà sự kích động sẽ tạo ra sự gia nhiệt đối lưu, mà việc lựa chọn xoay nhẹ hoặc xoay hoàn toàn lại là một yếu tố chính cần phải được kiểm tra cẩn thận.

    Hotline
    Zalo