Ứng dụng của nồi tiệt trùng retort / autoclave cho các ngành thực phẩm

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

Ứng dụng của nồi tiệt trùng retort / autoclave cho các ngành thực phẩm
Ngày đăng: 25/04/2022 04:27 PM

    NỒI NẤU TIỆT TRÙNG, NỒI NẤU THANH TRÙNG, NỒI TIỆT TRÙNG THỰC PHẨM, NỒI RETORT AUTOCLAVE

    Tiệt trùng thương mại là quá trình thực phẩm được đổ đầy vào Nồi nấu tiệt trùng sau đó niêm phong trong hộp hoặc các vật chứa tương tự khác được xử lý nhiệt ở nhiệt độ cao trong thời gian đủ để giảm số lượng vi sinh vật và nguy cơ phát triển độc tố do lên men trong quá trình bảo quản ở nhiệt độ môi trường. Quy trình khử trùng phổ biến nhất của Nồi tiệt trùng thực phẩm là quy trình nhằm mục đích làm giảm các khuẩn lạc của Clostridium Botulinum, một loại vi khuẩn có thể hình thành bào tử của một độc tố gây ra một căn bệnh chết người được gọi là bệnh ngộ độc thịt.

    Thực phẩm đóng hộp được chia thành các loại axit thấp và axit cao. Axit thấp được coi là những axit có giá trị pH lớn hơn 3,5, trong khi axit cao là những axit có giá trị pH bằng hoặc nhỏ hơn 3,5.

    Thực phẩm chua ít có khả năng phát triển vi sinh vật chịu nhiệt độ cao và xử lý ở nhiệt độ trong khoảng 70-90ºC là đủ để ngăn chặn quá trình lên men trong thời gian bảo quản. Một số thực phẩm axit thấp có giá trị pH dưới 4 có thể được bảo quản mà không cần tiệt trùng bằng cách bổ sung axit (thực phẩm được axit hóa).

    Nồi nấu thanh trùng áp suất và mẻ trộn được sử dụng cho quá trình tiệt trùng cũng như cho quá trình thanh trùng, miễn là áp suất bên trong tích tụ bên trong gói vượt quá áp suất khí quyển, do sự giãn nở nhiệt của thực phẩm hoặc khí bên trong. Áp suất tích hợp trong nồi retort autoclave / khử trùng do cung cấp hơi nước và / hoặc áp suất khí nén sẽ bù cho áp suất bên trong được tích hợp trong bao bì để ngăn ngừa hư hỏng niêm phong hoặc biến dạng bao bì.

    Hotline
    Zalo