Máy bọc màng thực phẩm

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

DANH MỤC SẢN PHẨM
Máy bọc màng thực phẩm

Hướng dẫn lựa chọn và mua máy bọc màng thực phẩm tự động - Máy bọc màng khay thực phẩm tự động

Bảo quản thực phẩm và các sản phẩm khác là ưu tiên hàng đầu của tất cả các nhà sản xuất trên toàn cầu. Để sản xuất ra những sản phẩm có tuổi thọ cao và an toàn trước các tác động của môi trường, máy bọc màng thực phẩm tự động do ABM cung cấp là một trong những lựa chọn tốt nhất trong vấn đề này.

Hướng dẫn mua hàng này sẽ hỗ trợ bạn mua được máy quấn màng bám tốt nhất. Hãy đọc và tận dụng tối đa thông tin để giúp tổ chức của bạn trở thành một tổ chức có lợi nhuận và hiệu quả.

Giới thiệu máy bọc màng thực phẩm tự động?

Máy bọc màng khay thực phẩm tự động là một trong những máy tốt nhất được sử dụng để hàn kín và bọc thực phẩm cũng như các sản phẩm khác. Những chiếc máy này đang trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới vì giờ đây khách hàng tập trung hơn vào sự an toàn của sản phẩm và cách trình bày sản phẩm.

Máy bọc màng thực phẩm tự động là dòng máy đóng gói được sử dụng để đóng gói cả thực phẩm và phi thực phẩm. Bao bì đảm bảo bảo quản thực phẩm và ngăn chặn sự xâm nhập của vi sinh vật. Máy được sử dụng để bọc các sản phẩm như thịt, cá, trái cây, rau củ, suất ăn sẵn, hóa chất, nông sản, v.v.

Ứng dụng của máy bọc màng khay thực phẩm tự động

  • Bao bì thực phẩm

Các thực phẩm như rau, trái cây, đồ ăn và các sản phẩm khác thường được bọc bằng máy bọc màng thực phẩm tự động. Tất cả các sản phẩm này đều được bọc trong màng bám vì tính chất phòng thủ chống lại sự tấn công của vi sinh vật và vi khuẩn.

Ngành đóng gói thực phẩm có mức sử dụng tối đa máy bọc màng bám ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

  • Ngành nông nghiệp

Nông sản cũng sử dụng máy bọc màng khay thực phẩm tự động để bọc sản phẩm, dễ dàng vận chuyển đi xa.

  • Ngành công nghiệp dược phẩm

Máy bọc màng có mặt trên toàn cầu trong ngành mỹ phẩm để bọc các sản phẩm hóa chất, mỹ phẩm. Vì các sản phẩm có liên quan trực tiếp đến cơ thể con người nên mối quan tâm lớn về tính an toàn của trạng thái hóa học của chúng được thể hiện trên toàn thế giới.

Các sản phẩm hóa học có độ nhạy cao và khi được bọc bằng máy bọc màng bám, độ bền và tuổi thọ của chúng tăng lên gấp đôi.

Nguyên tắc làm việc của máy bọc màng thực phẩm tự động

Máy bọc màng khay thực phẩm tự động có hiện tượng hoạt động tương tự như các loại máy bọc màng bám khác. Nó chỉ khác khi loại tự động hóa là thủ công hoặc tự động. Nguyên lý làm việc của máy bọc màng bám như sau:

  • Tất cả các thông số bên ngoài của máy phải được kiểm tra ở bước đầu tiên. Nó có thể là nhiệt độ, áp suất, nguồn điện, chân không, độ dài màng, v.v. Tất cả phải được xác minh trước khi máy bắt đầu hoạt động.
  • Bộ điều nhiệt được sử dụng để duy trì nhiệt độ của tấm nóng tùy thuộc vào loại vật liệu bọc được sử dụng.
  • Cuộn phim cũng được thiết kế theo chất liệu cần bọc và phù hợp nhất với sản phẩm.
  • Bây giờ khi đã cài đặt đầy đủ các thông số, máy được phép làm nóng trước từ 5 đến 10 phút để có thể chạy mượt mà từ sản phẩm đầu tiên.
  • Đặt sản phẩm lên tấm bìa và kéo màng ra để bọc sản phẩm. Trong quy trình tự động, máy tự thực hiện nhiệm vụ này.
  • Sau đó cắt thanh để cắt màng theo chiều dài sản phẩm mong muốn. Sau đó, sản phẩm được đặt lên tấm nóng được phủ tanh, nơi sản phẩm sẽ được bọc và niêm phong hoàn toàn trong vòng 3 đến 5 phút.
  • Sản phẩm bọc kín được sản xuất với hiệu quả và độ chính xác.

 

Cấu tạo của máy bọc màng khay thực phẩm tự động

Cấu tạo của máy bọc màng thực phẩm tự động được làm bằng thép không gỉ giúp bền bỉ và lâu dài. Nó chủ yếu bao gồm hệ thống gia nhiệt, hệ thống kéo màng, hệ thống vận chuyển, hệ thống nhiệt, hệ thống niêm phong và một số bộ phận trong máy là bộ điều khiển. Chi tiết về một số thành phần như sau:

  • Nguồn cấp

Nguồn điện ban đầu được cấp cho máy thông qua bộ cấp nguồn này để kích hoạt tất cả các phụ kiện trong máy bọc màng khay thực phẩm tự động.

  • Núm điều khiển

Khi máy được vận hành, tất cả các thông số như nhiệt độ, áp suất, tốc độ truyền tải, số liệu thiết lập, tốc độ con lăn và thời gian mở nắp đều được điều khiển thông qua các núm điều khiển này.

Núm gia nhiệt nhiệt độ không đổi, núm mở nắp máy nhanh, núm định vị con lăn màng, núm nhả nhanh đều có mặt trên máy bọc màng thực phẩm tự động để duy trì quy trình của máy.

  • Gầu cấp liệu

Ở đầu vào, có một gầu cấp liệu hoặc bệ cấp liệu để sản phẩm được cấp vào hệ thống.

  • Hệ thống truyền tải

Khi sản phẩm được đặt trên gầu cấp liệu, hoạt động của hệ thống vận chuyển sẽ bắt đầu. Hệ thống băng tải cảm ứng có mặt để tự động đưa sản phẩm vào bệ đóng gói và hệ thống băng tải đầu ra sẽ gửi sản phẩm được bọc trở lại sau khi hoàn tất quy trình.

  • Con lăn cuộn màng

Ở đây con lăn màng bám được đặt để sử dụng cho mục đích bọc. Con lăn này cho phép sử dụng mọi loại con lăn bất kể kích thước, chiều dài và đường kính của nó.

  • Đầu bọc màng

Đây là bộ phận chính của máy bọc màng thực phẩm tự động trong đó việc bọc được thực hiện. Khi quá trình cảm ứng sản phẩm hoàn tất, máy sẽ quấn màng bám quanh sản phẩm và sau đó tự động cắt phim một cách hoàn hảo.

  • Giao diện người máy / Màn hình cảm ứng

Có một màn hình cảm ứng giúp người vận hành giám sát tất cả các hoạt động được thực hiện bởi máy bọc màng khay thực phẩm tự động và cũng cho biết về các yếu tố điều khiển của máy. Người vận hành có thể trực tiếp kiểm soát mọi thứ với sự trợ giúp của nó.

  • Tấm gia nhiệt

Sau khi quá trình đóng gói hoàn tất, quy trình này được đặt trên một tấm gia nhiệt đã được làm nóng trước đến nhiệt độ nhất định. Những thứ này sẽ buộc chặt màng bám ở mặt dưới để không có hơi ẩm hoặc yếu tố môi trường nào có thể xâm nhập vào sản phẩm.

Các loại máy bọc màng thực phẩm tự động

Máy quấn màng bám có 3 loại chính gồm máy quấn màng bám thủ công, máy quấn màng bám bán tự động và máy quấn màng bám hoàn toàn tự động.

  • Máy bọc màng thực phẩm thủ công

Trong máy bọc màng thực phẩm thủ công, người vận hành sẽ thực hiện toàn bộ quy trình. Sản phẩm được cho vào khay rồi dùng tay màng bọc thực phẩm phủ kín sản phẩm.

Người vận hành trải màng lên sản phẩm và tiến hành bọc. Hơn nữa, sản phẩm được đặt trên tấm gia nhiệt để dán kín hoàn toàn màng bọc. Năng suất rất chậm vì chỉ có thể gói được 50-60 sản phẩm trong một giờ.


  • Máy bọc màng thực phẩm bán tự động

Trong máy bọc màng thực phẩm bán tự động, cả người vận hành và máy đều thực hiện trách nhiệm của mình. Công nhân có trách nhiệm đặt sản phẩm lên trạm cấp liệu và sau đó máy sẽ tự bọc màng xung quanh sản phẩm. Phần phim thừa được người thực hiện cắt bỏ.

Sau đó tương tự như máy bọc màng thủ công, sản phẩm được đặt trên tấm gia nhiệt để hàn kín. Có thể sản xuất hơn 150 khay bằng máy bọc màng khay thực phẩm tự động.
 

  • Máy bọc màng thực phẩm tự động

Máy bọc màng thực phẩm tự động gần giống như máy bọc màng bán tự động. Điểm khác biệt duy nhất là ở đây phim thừa cũng được chính máy cắt bớt.

Nghỉ ngơi một lần có thể tạo ra thời gian dài hơn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Có thể thu được khoảng 200-250 sản phẩm được bọc bằng máy bọc màng thực phẩm tự động.

Vật liêu cấu tạo của màng quấn

Màng bám đóng vai trò như một lớp bọc trên vật liệu để tăng cường sức chống chịu và bảo vệ chúng khỏi các điều kiện môi trường. Về vấn đề này, cần phải nghiên cứu ở mức độ cao để lựa chọn thành phần vật liệu phù hợp. Sau nhiều thí nghiệm, Nhà khoa học phát hiện ra rằng màng bọc phải có một số điện tích tĩnh để hoạt động tốt. Điều này cho phép màng bám chặt vào sản phẩm và đẩy hết khí ra ngoài.

Về vấn đề này, có ý kiến ​​cho rằng do cấu trúc phân tử cao, nhựa polyvinylidene clorua (PVDC) phù hợp nhất để bám dính trên vật liệu và duy trì khái niệm. Ngày nay, polyvinyl clorua (PVC) phổ biến nhất được sử dụng vì tính chất mật độ thấp và có thể liên kết chặt chẽ với thân vật liệu. Một loạt các polyme làm cho nhựa hoạt động tốt và ngăn chặn mọi loại hơi ẩm và mùi hôi.

Lợi ích của máy bọc màng khay thực phẩm tự động

Máy bọc màng thực phẩm tự động có hiệu quả cao và duy trì tuổi thọ sản phẩm trong thời gian dài hơn. Một số ưu điểm của việc sử dụng máy quấn màng bám là:

  • Tính linh hoạt

Lợi ích quan trọng nhất của máy bọc màng khay thực phẩm tự động là nó có thể được sử dụng để đóng gói nhiều hình dạng và kích cỡ. Máy có tính chất đa năng và tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm.

  • Bao bì an toàn

Máy bọc màng thực phẩm tự động giúp đóng gói sản phẩm hợp vệ sinh, kín khí, chống bụi và sạch sẽ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm. Việc đóng gói màng có khả năng chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm và ngăn ngừa ô nhiễm.

  • Bao bì chất lượng

Việc đóng gói không có nhược điểm được thực hiện bằng máy bọc màng thực phẩm tự động. Bao bì làm giảm nếp nhăn của màng đến một mức độ rõ rệt và tăng độ trong suốt của sản phẩm. Sử dụng máy bọc màng khay thực phẩm tự động sẽ khiến sản phẩm trở nên hấp dẫn và giảm chi phí do màng bọc thực phẩm thông dụng tạo ra.

  • Thay thế màng nhựa đơn giản

Một ưu điểm nữa là giúp người vận hành thay màng bọc một cách thoải mái. Một quy trình đơn giản để thay nhựa bọc có sẵn trong máy bọc màng thực phẩm tự động và giúp giảm thời gian thay đổi lâu dài.

  • Dễ dàng vận hành

Hoạt động của máy bọc màng khay thực phẩm tự động cũng thân thiện với người sử dụng, giúp người vận hành dễ dàng làm quen. Trong thời gian rất ngắn, người vận hành có thể được đào tạo đầy đủ về máy.

Lựa chọn tối ưu loại máy bọc màng thực phẩm

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng máy bọc màng khay thực phẩm tự động với những lý do như sau:

  • Máy bọc màng thực phẩm tự động

Ngày nay, máy bọc màng khay thực phẩm tự động rất phù hợp để các nhà sản xuất đáp ứng năng lực sản xuất của họ. Nó đảm bảo vận hành nhanh chóng và có thể sản xuất hơn 200 đến 250 sản phẩm trong một giờ.

Máy không cần thêm nhân lực để vận hành vì một người có thể vận hành với năng suất của hàng nghìn bộ phận. Chỉ có công việc đầu vào và đầu ra được thực hiện bởi một người vận hành còn lại quá trình hoàn tất được tự động hóa.

Sự khác biệt giữa máy đóng gói màng bám và máy đóng gói chân không là gì?

Khi nói đến kỹ thuật bọc màng bám hoặc đóng gói chân không, luôn có một khái niệm hỗn hợp rằng chúng giống nhau hay có sự khác biệt nào. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa cả hai loại máy đóng gói và đóng gói này, đây là một số yếu tố chính:

  • Thiết kế máy móc

Máy bọc màng thực phẩm tự động là một loại máy quấn đơn giản bao gồm một số bộ phận quan trọng. Máy được làm bằng thép không gỉ để chống rỉ sét và tăng tuổi thọ. Thiết kế của máy bao gồm khung chính, hệ thống dán màng, hệ thống gia nhiệt, hệ thống vận chuyển và các thiết bị điều khiển khác.

Trong khi đó, máy đóng gói chân không buồng đơn hoặc buồng đôi đều được làm bằng vật liệu SS và có cấu trúc được thiết kế đơn giản. Người vận hành không gặp khó khăn gì khi xử lý cả hai loại máy đóng gói chân không. Bơm chân không, Phòng chân không, khung bịt kín và khung chính là một số thành phần cơ bản của máy buồng chân không.

  • Kỹ thuật niêm phong

Máy bọc màng khay thực phẩm tự động, bán tự động và thủ côg có kỹ thuật niêm phong bao bì tương tự khi sản phẩm được bọc hoàn toàn trong hệ thống. Sản phẩm cuối cùng sau khi được bọc sẽ được giữ trong một tấm dán kín để dán kín các mép sản phẩm.

Một máy đóng gói chân không sẽ loại bỏ oxy trong khí quyển khỏi sản phẩm thông qua bơm chân không và sau đó việc niêm phong các cạnh được thực hiện. Sau đó, sản phẩm có thể được sử dụng trong thời gian dài hơn.

  • Khả năng tương thích vật liệu

Máy bọc màng thực phẩm tự động rất linh hoạt với nhiều loại vật liệu đóng gói như PVC, PET, PP, PR, PVDC, HPDE và LDPE tùy theo yêu cầu sản phẩm.

Hầu hết màng phức hợp nhôm nhựa hoặc màng nhựa được sử dụng lý tưởng để đóng gói trong máy đóng gói chân không.

  • Ứng dụng

Máy bọc màng thực phẩm tự động được sử dụng lý tưởng để bọc thực phẩm và đồ ăn. Sản phẩm này có tuổi thọ cao hơn khi được bọc bằng vật liệu màng bám. Vật liệu gói dễ dàng có sẵn.

Máy đóng gói chân không chủ yếu được sử dụng trong đóng gói thực phẩm, linh kiện điện tử, mỹ phẩm, dụng cụ y tế và thiết bị phần cứng. Những sản phẩm này được sử dụng trong máy đóng gói chân không vì oxy được lấy ra ngoài để tăng tuổi thọ sản phẩm và giúp dễ dàng vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.

10. Thước đo vật liệu phù hợp với các kích cỡ khác nhau của sản phẩm là gì?

Luôn luôn nên sử dụng loại vật liệu cụ thể tùy theo kích thước của sản phẩm vì lực kéo giãn lớn hơn có thể dễ dàng làm rách lớp bọc. Việc lãng phí nguyên vật liệu có thể gây ra nhiều hậu quả cho nhà sản xuất. Điều này luôn được khuyến khích tuân theo mối quan hệ giữa thước đo và trọng lượng sau đây

11. Thiết bị bổ sung nào được kết hợp với máy bọc màng thực phẩm tự động?

Quy trình bọc màng bám đòi hỏi ít thiết bị bổ sung để hoàn thành nhiệm vụ một cách dễ dàng và hoàn hảo. Một số thiết bị bổ sung đi kèm với máy bọc màng khay thực phẩm tự động là:

  • Băng tải

Một số máy bọc màng thực phẩm tự động và bán tự động sử dụng băng tải ở cả trạm ra và trạm vào. Những băng tải này được sử dụng để đưa sản phẩm vào hệ thống và thoát ra theo đó.

Những sản phẩm nặng không thể vận chuyển dễ dàng được các băng tải này trợ giúp.

  • Máy in phun Laser

Để hoàn thiện và nhận dạng chính xác, máy bọc màng thực phẩm tự động sử dụng máy in phun laser để hiển thị mã, mã vạch và mã QR.

Khách hàng sẽ bị thu hút trực tiếp nếu sản phẩm có độ hoàn thiện tốt và được trưng bày đúng cách.

  • Tấm gia nhiệt

Tấm gia nhiệt thường có mặt trong máy bọc màng thủ công hoặc bán tự động để cung cấp độ bền cho sản phẩm. Sản phẩm sau khi được bọc được đặt trên tấm gia nhiệt và tất cả các cạnh đều được đóng gói chặt chẽ để không xảy ra tình trạng lãng phí sản phẩm về sau.

12. Những lỗi thường gặp xảy ra ở máy bọc màng khay thực phẩm tự động?

Một số lỗi thường gặp ở máy bọc màng là

  • Phim căng rách

Màng bị căng rách trực tiếp làm giảm năng suất, độ an toàn và hiệu quả của máy. Nó chỉ ra rằng sự an toàn và ổn định của sản phẩm đã bị xâm phạm ở một thời điểm nào đó. Nó cũng có thể tạo ra thời gian ngừng hoạt động của máy, làm hỏng sản phẩm, nguy hiểm và rủi ro.

Máy bọc màng thực phẩm tự động hoặc bán tự động có thể trực tiếp giảm thiểu loại lỗi này vì nó được thiết lập giới hạn tải phù hợp.

  • Ngăn chặn tải không đúng cách

Ngăn chặn tải không chính xác có thể gây ra nhiều vấn đề. Bằng cách này, vật liệu không được bọc đúng cách và gây ra tổn thất về sản xuất cũng như vật liệu.

Tải trọng phù hợp có thể giảm thiểu vấn đề này vì việc phân bổ tải chỉ có thể đưa phim cần thiết vào và tấm phim sẽ được sử dụng tương ứng.

  • Loại phim sai

Trước khi bọc một sản phẩm, điều quan trọng là phải biết loại màng nào sẽ phù hợp với sản phẩm cụ thể đó. Nếu không, sự mất mát về vật chất, tiền bạc và thời gian sẽ xảy ra do lựa chọn sai vật liệu. Ngoài ra, khách hàng quan tâm có thể bị ảnh hưởng.

Việc lựa chọn vật liệu thích hợp có thể giảm thiểu sai sót này và quan trọng nhất là người lao động phải được đào tạo bài bản về cách áp dụng màng và quy trình bọc.

  • Kích thước phim sai

Đây cũng là một loại lỗi khác thường xảy ra nhất. Vì luôn có nhiều kích cỡ sản phẩm cần bọc khác nhau nên kích thước màng bọc cũng được lựa chọn phù hợp. Chất lượng, cách trình bày và tổn thất vật liệu có thể xảy ra do chọn sai kích thước màng để gói.

Kích thước của màng ban đầu phải phù hợp với chiều dài của sản phẩm và sau đó được lắp vào máy. Ngoài ra, việc đào tạo người vận hành về vấn đề này cũng rất quan trọng.

  • Độ dày màng sai

Việc kéo màng được thực hiện trên máy bọc màng thực phẩm tự động. Khi độ dày của vật liệu không được chọn theo sản phẩm, nó sẽ bị hỏng và có thể gây rách liên tục. Điều này sẽ gây lãng phí rất nhiều vật chất và tiền bạc.

Nhiều vấn đề có thể xảy ra do chọn sai độ dày. Vì vậy, nên lựa chọn độ dày phù hợp với độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, các đồng hồ đo có thể được hiển thị để thuận tiện cho mọi mối quan tâm nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Phần kết luận

Máy bọc màng khay thực phẩm tự động tạo ra các sản phẩm an toàn và bền lâu và đây là lý do tại sao nhu cầu về nó ngày càng tăng mạnh trên thế giới. Các nhà sản xuất có thể tận dụng rất nhiều từ nó để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy.

Hotline
Zalo