- - DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP - MỠ BÔI TRƠN CÔNG NGHIỆP
- - HÓA CHẤT CHỐNG CÁU CẶN, ĂN MÒN, VI KHUẨN CHO THÁP GIẢI NHIỆT COOLING TOWER, THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT, CHILLER, ĐƯỜNG ỐNG, HỆ THỐNG LÀM MÁT, NỒI HƠI
- - MÁY PHUN CÁT
- - MÁY PHUN BI
- - ĐÚC ÁP LỰC NHÔM - ĐÚC ÁP LỰC KẼM - ĐÚC ÁP LỰC MAGIÊ - DIE CASTING
- - MÁY THỔI CHAI PET - MÁY THỔI CHAI NHỰA - MÁY THỔI THÙNG NHỰA, BÌNH NHỰA
- - VẬT TƯ TIÊU HAO - LINH KIỆN - PHỤ KIỆN
- - MÁY TRỘN - BỒN TRỘN - MÁY TRỘN CÔNG NGHIỆP
- - MÁY SÀNG - MÁY SÀNG RUNG - MÁY SÀNG CÔNG NGHIỆP
- - MÁY MÓC NGÀNH NHỰA
- - LÒ NHIỆT LUYỆN - LÒ NUNG CÔNG NGHIỆP
- - MÁY SẤY THĂNG HOA - MÁY SẤY CHÂN KHÔNG - MÁY SẤY LẠNH - MÁY SẤY TẦNG SÔI - MÁY SẤY PHUN
- - DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT TỰ ĐỘNG
- - MÁY ĐẾM VIÊN TỰ ĐỘNG
- - DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT CHẾ BIẾN ĐÓNG GÓI THỰC PHẨM ĐÓNG HỘP, ĐÓNG LON, ĐỒ HỘP
- - MÁY VÀO HỘP - MÁY ĐÓNG HỘP - MÁY VÔ HỘP GIẤY
- - MÁY SÚC RỬA CHAI, LỌ - MÁY SẤY KHÔ CHAI, LỌ, LON, HỘP, BÌNH, HŨ, CAN, XÔ
- - MÁY CẤP CHAI - MÁY NẠP CHAI, LỌ, LON, HỘP, BÌNH, HŨ, CAN, XÔ
- - MÁY, ROBOT BỐC CHẤT XẾP HÀNG HÓA, BAO, THÙNG LÊN PALLET TỰ ĐỘNG
- - MÁY ĐÓNG ĐAI - MÁY ĐAI THÙNG CARTON - MÁY ĐÓNG ĐAI PALLET
- - MÁY ĐÓNG THÙNG CARTON - MÁY VÀO THÙNG GIẤY - MÁY VÔ THÙNG CARTON
- - MÁY DÁN BĂNG KEO - MÁY DÁN BĂNG DÍNH
- - DÂY CHUYỀN CHẾ BIẾN ĐỒ UỐNG, NƯỚC GIẢI KHÁT, NƯỚC ÉP TRÁI CÂY, SỮA, NƯỚC TĂNG LỰC
- - MÁY ĐÓNG GÓI
- - Máy đóng gói túi có nắp, có vòi
- - Máy đóng gói viên giặt tự động
- - Máy đóng gói dạng xoay, mâm xoay, bàn xoay tự động
- - MÁY ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ, BƯU KIỆN, BƯU PHẨM CHUYỂN PHÁT NHANH
- - Máy gấp, định hình túi, cấp vào túi, chiết rót dịch, hàn miệng gói tự động
- - Máy đóng gói cân định lượng điện tử
- - Máy đóng gói túi dạng ngang
- - Máy đóng gói MAP - Máy đóng gói khí cải tiến, khí quyển biến đổi, điều chỉnh khí
- - Máy đóng gói hút chân không sát da - Máy đóng gói hút sát da - Skin Pack, VSP
- - Máy đóng gói túi thanh trùng, túi triệt trùng
- - Máy ép và đóng gói sản phẩm có kích thước lớn
- - Máy đóng gói định hình nhiệt Thermoforming
- - Máy đóng gói dạng que, stick nhiều lane, nhiều làn
- - Máy đóng gói hút chân không
- - Máy đóng gói dạng nằm
- - Máy đóng gói hạt, viên, cốm
- - Máy đóng gói chất lỏng, dịch đặc, dịch sệt
- - Máy đóng gói bột
- - Máy đóng gói trạm xoay
- - Máy đóng gói túi có sẵn, túi rời
- - Máy đóng gói dạng nằm ngang
- - Máy đóng gói túi gusset, túi xếp hông
- - Máy đóng gói túi hàn 3 biên, 4 biên, túi hàn lưng, túi hàn bụng
- - Máy đóng gói túi zipper, túi có dây khóa kéo dán, túi zip
- - Máy đóng gói dạng đứng
- - MÁY CHIẾT RÓT
- - MÁY ĐÓNG NẮP - MÁY SIẾT NẮP - MÁY VẶN NẮP
- - MÁY VIỀN MÍ LON, HỘP, HŨ - MÁY GHÉP MÍ LON, HỘP
- - MÁY DÁN NHÃN
- - MÁY BỌC MÀNG CO - MÁY RÚT MÀNG CO - MÁY CO MÀNG
- - MÁY DÁN MÀNG - MÁY HÀN MÀNG - MÁY SEAL MÀNG
- - MÁY QUẤN MÀNG
- - MÁY DÒ DỊ VẬT, KIỂM TRA VẬT THỂ LẠ, PHÁT HIỆN PHẾ PHẨM
- - MÁY KIỂM TRA NGOẠI QUAN SẢN PHẨM, PHÂN LOẠI SẢN PHẨM
- - MÁY MÓC NGÀNH THỰC PHẨM, ĐỒ UỐNG
- - MÁY MÓC NGÀNH DƯỢC MỸ PHẨM
- - THIẾT BỊ NÂNG HẠ, VẬN CHUYỂN SẢN PHẨM
- - MÁY IN PHUN DATE CODE, BARCODE, QR CODE, LOGO, MÃ VẠCH, SỐ SERI, SỐ LÔ - MÁY IN DATE
- - THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT - BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT
- - NHÀ KHO THÔNG MINH - NHÀ KHO TỰ ĐỘNG
ABM Việt Nam cung cấp máy, thiết bị và các giải pháp của máy đóng gói hút chân không. Có 3 loại máy đóng gói hút chân không thường gặp:
Máy hút chân không bên ngoài: Hút khí và hàn niêm phong túi nhựa bằng cách gắn nó vào bên ngoài máy. Chỉ không khí trong túi được loại bỏ.
Ưu điểm của loại máy hàn chân không này là kích thước các kiện hàng cần đóng gói hút chân không không bị giới hạn, miễn là mặt cần đóng gói trong khả năng của máy
Nhược điểm của máy hàn chân không bên ngoài là độ chân không không cao so với máy hàn chân không buồng
Máy hàn chân không buồng: Hút khí và hàn niêm phong các túi nhựa trong buồng của máy. Không khí trong toàn bộ buồng, bao gồm cả không khí trong các túi, được loại bỏ để có chất lượng chân không tốt nhất. Máy dán chân không buồng được sử dụng nhiều cho các ngành công nghiệp thực phẩm cần đóng gói chân không tối đa và tiêu chuẩn vệ sinh cao.
Nhược điểm của máy hút chân không buồng là kích thước của gói bị giới hạn trong kích thước buồng.
Máy đóng gói chân không nhiệt: là một giải pháp đóng gói chân không tự động với công suất đầu ra tối đa. Một cuộn màng định hình đáy và một cuộn màng dán niêm phong phía trên được lắp vào máy, màng định hình được làm nóng trước và hút chân không để tạo thành các thùng chứa được thiết kế sẵn trong khuôn của buồng tạo hình, sau đó sản phẩm được đưa vào thùng chứa bằng tay bởi người vận hành hoặc tự động bằng robot. Màng được chuyển tiếp bằng dây chuyền, đến buồng hàn niêm phong, hoàn tất quá trình hút chân không và hàn niêm phong. Sau đó chuyển tiếp sang hệ thống cắt. Các gói hoàn thành cuối cùng được chuyển đến bước tiếp theo bằng dây đai.
Ưu điểm của máy đóng gói chân không định hình nhiệt: Công suất đầu ra cao, quá trình hoàn toàn tự động, tiết kiệm chi phí nhân công, quy trình đóng gói tiết kiệm.
- Máy hút chân không có thể sử dụng để đóng gói:
Thực phẩm
Đóng gói chân không có thể kéo dài đáng kể thời hạn sử dụng của nhiều sản phẩm thực phẩm, mặc dù vậy, không phải tất cả các sản phẩm thực phẩm đều thích hợp để đóng gói chân không.
Đóng gói chân không ức chế sự phát triển của vi khuẩn hiếu khí (mycete, Saccharomyces, v.v.) bằng cách loại bỏ oxy trong vật chứa.
Giảm tốc độ oxy hóa của thực phẩm, giữ được màu sắc và hương vị ban đầu.
Khóa nước trong bao bì, ngăn thực phẩm tươi sống bị khô.
Ngăn ngừa cháy tủ đông trong kho đông lạnh
Phần cứng, hóa chất
Đóng gói chân không cần thiết để đóng gói, lưu trữ và vận chuyển vòng bi, đinh, ốc, thiết bị phòng thí nghiệm, hóa chất, v.v. Bằng cách ngăn tiếp xúc với nước và oxy, ngăn phần cứng và hóa chất bị gỉ, oxy hóa và thay đổi đặc tính.
Vải dệt
Sản phẩm dệt may được đóng gói hút chân không vì 3 lợi ích sau:
Ngăn ngừa ô nhiễm, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh và chất lượng của hàng dệt từ nhà máy đến nơi sản xuất;
Giữ khô ráo, ngăn ngừa côn trùng phá hoại. Giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường bảo quản và vận chuyển;
Giảm đáng kể khối lượng sản phẩm do bao bì siêu nhỏ gọn. Tiết kiệm diện tích kho bãi và phương tiện vận chuyển.
Thiết bị y tế
Trong vận chuyển và bảo quản thiết bị y tế, việc đóng gói chân không là cần thiết để cách ly khỏi sự ô nhiễm của vi khuẩn, không khí, nước và bụi.
Hướng dẫn lựa chọn và mua máy đóng gói hút chân không
1. Máy đóng gói hút chân không là gì?
Máy đóng gói chân không là một trong những thiết bị chuyên nghiệp có hiệu suất chất lượng vượt trội được sử dụng để đóng gói nhiều loại sản phẩm. Nó hút không khí ra khỏi túi chứa thực phẩm và niêm phong nó đúng cách. Mục đích chính của nó là kéo dài thời hạn sử dụng của hàng hóa trong khi vẫn giữ được hương vị, màu sắc và vẻ ngoài hấp dẫn của chúng.
Máy đóng gói hút chân không không chỉ có thể đóng gói thực phẩm mà nhiều vật liệu khác dễ bị hư hỏng do độ ẩm bên ngoài cũng có thể dễ dàng đóng gói thuốc, hóa chất, đồ lưu niệm, v.v.
2. Nguyên tắc làm việc của máy đóng gói chân không là gì?
Máy đóng gói hút chân không có thể được vận hành bằng hai phương pháp; tự động hoặc bằng tay. Mặc dù quy trình làm việc cơ bản của chúng gần như giống nhau và có thể hiểu được bằng các bước sau:
- Bật công tắc nguồn để bắt đầu quá trình đóng gói chân không. Cấp vật liệu vào hộp đựng bằng giấy nhôm chống tĩnh điện, đặt lên trên buồng máy và đặt miệng hộp xuống phẳng ngay dưới khung niêm phong.
- Bơm chân không sẽ ép không khí có trong túi chân không ra ngoài. Khi tỷ lệ phần trăm chân không đạt 100%, máy sẽ ngừng hút bụi và sẽ sử dụng dải nhiệt để đóng túi bằng màng kín.
- Nắp trên của máy sẽ tự động mở hoặc có thể mở bằng tay ngay sau khi kết thúc thao tác. Với vẻ ngoài hấp dẫn, chiếc túi cuối cùng đã sẵn sàng để đặt vào kệ.
3. Loại thực phẩm nào có thể được đóng gói bằng máy đóng gói hút chân không?
Máy đóng gói chân không có thể được sử dụng để đóng gói nhiều loại thực phẩm bao gồm:
- Rau
Rau là nguồn năng lượng thiết yếu và việc sử dụng nó gần như là bắt buộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, để bảo quản độ tươi, vitamin và khoáng chất trong thời gian dài hơn, máy đóng gói chân không là phù hợp nhất.
- Thịt
Tất cả các loại thịt dù là thịt tươi, thịt già hay xúc xích đều có thể được đóng gói bằng máy này. Bằng cách phát ra các hạt có hại bên ngoài từ túi, nó đảm bảo độ an toàn và lành mạnh của thịt.
- Thức ăn khô
Thực phẩm khô như chà là, ngũ cốc, đậu phộng, nho khô, v.v. thường được bảo quản trong thời gian dài do cần phải đóng gói và niêm phong thích hợp để tránh ẩm. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, máy đóng gói chân không được đánh giá cao.
- Hải sản
Hầu hết hải sản mà người tiêu dùng tìm kiếm đều được đóng gói trong túi màng bằng máy đóng gói chân không do máy đóng gói chắc chắn và lý do sản phẩm có thể bảo quản được lâu.
- Trái cây
Giống như nhiều loại thực phẩm khác, trái cây cũng có thể được bao bọc đẹp mắt bằng chiếc máy cải tiến này. Chất chống oxy hóa của nó loại bỏ nỗi lo lãng phí sản phẩm và bảo toàn chất lượng ban đầu của nó.
- Bữa ăn sẵn sàng để ăn
Bữa ăn sẵn ngày càng phổ biến đang làm tăng tầm quan trọng của máy đóng gói chân không do dịch vụ nhanh chóng và an toàn. Bằng cách này, máy đóng gói hút chân không cho phép đóng gói thực phẩm vào khay hoặc đĩa nhựa.
4. Loại thực phẩm nào không nên đóng gói chân không và tại sao?
Mặc dù đóng gói chân không là sự tiện lợi tuyệt vời và tiết kiệm nhất, nhưng có một số thực phẩm có vi khuẩn kỵ khí không cần không khí để phát triển, do đó, nên tránh đóng gói chân không. Chúng như sau:
- Nấm sống
Nấm sống chín như trái cây nên khi hút chân không sẽ thối nhanh hơn. Nếu bạn muốn bảo quản thì nấm đã nấu chín có thể đóng gói chân không.
- Trái táo
Ý tưởng đóng gói toàn bộ trái cây là không thuận lợi, nhưng đặc biệt là táo nên được cắt lát trước nếu không chúng có thể sớm bị hỏng. Để bảo quản màu sắc, các lát cắt có thể được phủ một lớp nước cốt chanh và đậy kín nhanh chóng trước khi chúng chuyển sang màu nâu.
- Hành và tỏi sống
Bạn có biết về khói mà hành tây tỏa ra khi cắt không? Những khí này tiếp tục phát ra ngay cả sau khi đóng gói chân không và tạo ra rò rỉ trong gói. Hai allium; Trên thực tế, tỏi và hành sẽ hư hỏng nhanh hơn sau khi hút chân không. Do tính chất rất dễ hỏng nên chúng không tồn tại được lâu hơn và cũng không cần phải đóng gói chân không.
- Phô mai mềm
Phô mai cứng đóng gói chân không là hoàn toàn an toàn, nhưng phô mai mềm như phô mai ricotta, phô mai xanh hoặc phô mai chưa tiệt trùng có khả năng tạo ra nấm mốc và hư hỏng nhanh hơn trong môi trường chân không so với trong không khí thông thường.
- Chuối tươi
Chuối chín nhanh hơn trong môi trường kỵ khí, điều này cho thấy rằng việc thiếu oxy không thể giúp tăng thời hạn sử dụng. Nhưng để ngăn chặn sự phân hủy nhanh chóng của nó, trước tiên nó phải được đông lạnh và sau đó được đóng gói chân không.
- Rau cải
Giống như hành sống, rau tươi thuộc họ Cruciferae và Brassicaceae giải phóng khí do chúng không thể được đóng gói trực tiếp. Để niêm phong an toàn, hãy đảm bảo chúng được chần trước, làm khô kỹ và làm nguội hoàn toàn, sau đó chúng có thể được đặt vào máy đóng gói chân không.
5.Tại sao máy đóng gói hút chân không bị rò rỉ không khí trong quá trình đóng gói?
Một trong những lợi ích quan trọng nhất của máy đóng gói chân không là nó giúp kéo dài tuổi thọ của thực phẩm và chất lỏng. Máy đóng gói hút chân không cho phép thực phẩm của bạn để được lâu hơn và tươi hơn trong nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng mà không bị hư hỏng.
- Hiệu quả đóng gói
Một thuộc tính thiết yếu khác của thiết bị đóng gói cải tiến này là khả năng xử lý nhanh chóng và nhanh chóng. Với vật liệu đóng gói và niêm phong thích hợp, nó cho phép bạn đóng gói hàng trăm hoặc hàng nghìn sản phẩm mỗi giờ.
- Vệ sinh
Đôi khi thực phẩm bị mốc khi để lâu. Nấm mốc lây lan xung quanh tủ lạnh thông qua các bào tử và làm hỏng các sản phẩm khác. Máy đóng gói chân không ngăn ngừa ô nhiễm chéo và loại bỏ vấn đề nấm mốc bằng cách đóng gói từng sản phẩm vào một túi riêng.
- Bảo quản chất lượng
Máy đóng gói hút chân không không chỉ làm tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm mà còn giữ được chất lượng ban đầu. Nó khóa nước và loại bỏ oxy khỏi túi để ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Vì vậy nó bảo quản được hương vị, màu sắc và độ tươi của thực phẩm.
- Nhiều lựa chọn đóng gói
Máy đóng gói chân không có nhiều lựa chọn đóng gói đa dạng. Ví dụ: người dùng có thể sử dụng phim; con lăn hoặc túi để niêm phong các sản phẩm có thể ở dạng khóa kéo có thể đóng lại, lót giấy bạc hoặc có rãnh khía dễ rách.
- Cải tiến cách trình bày sản phẩm
Hầu hết các túi hút chân không đều trong suốt và thể hiện hình ảnh hấp dẫn của thực phẩm được đựng trong những chiếc túi trong suốt như pha lê để trưng bày trên kệ. Với giá cả phải chăng, máy đóng gói hút chân không cũng cho phép bạn in bất kỳ logo hoặc nhãn dán nào lên túi nhằm mục đích nhận dạng.
7. Máy đóng gói chân không sử dụng loại vật liệu nào để đóng gói sản phẩm?
Máy đóng gói hút chân không sử dụng màng nhựa để đóng gói nhiều loại vật liệu bao gồm cả thực phẩm và phi thực phẩm. Tuy nhiên, một số công cụ khác cũng được sử dụng để đóng gói. Đó là:
- Túi
Túi được làm bằng màng nhựa và được sử dụng phổ biến nhất cho mục đích đóng gói chân không. Mọi sản phẩm từ cứng đến mềm đều có thể dễ dàng được đóng kín trong các túi này. Chúng có hai loại; túi mịn và túi đục lỗ. Túi đục lỗ đắt tiền nhưng hoạt động như một kênh vi mô và hỗ trợ máy bơm thoát khí. Chúng có thể được sử dụng trong các máy buồng bên ngoài. Tuy nhiên, túi trơn không đắt tiền và được sử dụng trong máy buồng.
- Hộp đựng
Hộp đựng là loại hộp đựng có thể ở dạng nhựa, thủy tinh hoặc thép. Chúng rất lý tưởng cho các mặt hàng dễ bị nghiền nát. Nhiều loại sản phẩm giòn và lỏng như súp và xiên, v.v. có thể được hút chân không trong các hộp này. Đặc điểm có thể tái sử dụng của chúng làm cho chúng tiết kiệm hơn.
- Khay
Chúng cũng được làm bằng nhựa và thường được dùng để đóng gói thực phẩm đã chế biến sẵn để có thể dễ dàng cho vào lò vi sóng trước khi dùng. Khay được sử dụng trong mọi loại máy vì chúng được bọc bằng màng nhựa nhưng chủ yếu sử dụng khay đóng gói chân không định hình nhiệt.
- Bảo vệ xương
Thực phẩm có cạnh sắc thường làm thủng túi nilon do bị máy hút không khí. Để tránh vấn đề này, những chất liệu như xương trong thịt chỉ được bọc bằng tấm bảo vệ xương và đóng gói chân không.
8.Mô tả các thành phần cốt lõi của máy đóng gói chân không?
Máy đóng gói hút chân không bao gồm các bộ phận chính kết hợp với nhau và hỗ trợ hoạt động ổn định của bao bì. Một số phần chính là:
- Khung chính
Đây là cấu trúc chính của máy được làm bằng thép không gỉ bền. Với vỏ thủy tinh hữu cơ (nắp trên & dưới) và cấu trúc nhỏ gọn, nó mang lại hiệu suất ổn định mượt mà trong khi yêu cầu điều khiển dễ dàng.
- Bảng điều khiển
Một thành phần thiết yếu khác của máy này là bảng điều khiển gồm nhiều phím khác nhau để kiểm soát nhiệt độ, cố định băng tải, bịt kín vòi phun và dừng khẩn cấp, v.v. Nó cung cấp giao diện cảm ứng mềm mại để cài đặt các thông số vận hành.
- Buồng hút chân không
Đó là bề mặt của máy, nơi đặt thùng chứa để xử lý. Nó giống như một căn phòng dành cho những chiếc túi của bạn, trong đó chúng được trải qua quy trình hoàn chỉnh và được coi là sản phẩm cuối cùng.
- Bơm chân không
Sẽ không sai khi nói rằng bơm chân không là ông chủ của máy đóng gói chân không với nhiệm vụ chính là giảm lượng oxy có trong hộp đựng thực phẩm thông qua lực hút. Nó loại bỏ hiệu quả tất cả các loại khí bên trong túi, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm của bạn.
- Bánh xe đa năng
Các bánh xe di chuyển đa năng được lắp bên dưới máy đóng gói hút chân không. Những bánh xe chống mài mòn chất lượng cao này cho phép máy xoay quanh 360 độ và có tầm quan trọng lớn trong việc xử lý và di chuyển dễ dàng.
- Khung niêm phong
Nhiệm vụ thực tế và quan trọng nhất trong máy đóng gói chân không được thực hiện bởi bộ phận quan trọng này. Nó nằm phía trên bề mặt máy cho phép thanh bịt nhiệt được nối với nhau các mặt của màng nhựa.
9. Máy đóng gói hút chân không có thể được sử dụng trong những ngành nào?
Với nhu cầu đóng gói hàng hóa ngày càng tăng, tầm quan trọng của máy đóng gói chân không có thể được thể hiện ở nhiều lĩnh vực, trong đó một số ít được xem xét dưới đây:
- Nhà hàng
Các nhà hàng đang sử dụng máy đóng gói hút chân không trên quy mô lớn để làm hài lòng khách hàng của họ. Họ sử dụng nó cho dịch vụ giao hàng tận nhà và bảo quản các mặt hàng thực phẩm dễ hỏng khác nhau.
- Ngành công nghiệp thực phẩm
Các công ty công nghiệp lớn sản xuất các sản phẩm như sốt cà chua, dưa chua, thực phẩm đông lạnh, dầu, đường, kẹo, v.v. đang tìm kiếm hiệu suất tuyệt vời của máy đóng gói chân không để nâng cao sản xuất cũng như mức độ an ninh cho hàng hóa của họ.
- Hộ gia đình
Một điều thường thấy là hầu hết mọi người mua thực phẩm hàng tuần hoặc hàng tháng và một số thực phẩm còn sót lại sau bữa ăn hàng ngày. Để bảo quản những thực phẩm như vậy, chúng ta phải đậy nắp thật kỹ để giữ được hương vị ban đầu cũng như độ tươi của chúng. Trong trường hợp đó, máy đóng gói chân không là lý tưởng nhất.
- Công nghiệp phần cứng và hóa chất
Máy đóng gói chân không giúp sản phẩm không bị nhiễm bẩn và giảm khối lượng sản phẩm bằng cách đóng gói nhẹ, điều này cuối cùng giúp tiết kiệm không gian và vận chuyển dễ dàng. Bao bì siêu nhỏ gọn giúp quần áo khô ráo và tránh côn trùng, do đó nhiều ngành dệt may có nhu cầu lớn hơn về thiết bị này.
- Ngành y tế
Máy đóng gói hút chân không là bắt buộc trong ngành y tế để bảo quản tính vô trùng của thuốc. Các thiết bị y tế khác nhau được bọc bằng màng nhựa trong quá trình vận chuyển để cách ly chúng khỏi vi khuẩn và khôi phục lại sự an toàn.
10. Những yếu tố cần cân nhắc trước khi mua máy đóng gói chân không?
Trước khi mua một máy đóng gói hút chân không mới, hãy hỏi một số câu hỏi chắc chắn có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn:
- Lực hút
Một trong những cân nhắc quan trọng nhất của bạn phải là lực hút. Lực hút mạnh có thể nhanh chóng loại bỏ oxy và không khí khỏi túi. Kiểm tra các tính năng này của máy và đảm bảo liệu máy có cung cấp khả năng đóng gói thành công hay không.
- Tốc độ đóng gói
Khía cạnh này của máy đóng gói chân không là rất cần thiết để biết liệu bạn có mua nó cho mục đích thương mại hay không. Đảm bảo rằng công suất và hiệu quả đóng gói của nó cao. Máy niêm phong các túi càng nhanh thì số lượng thùng chứa nó có thể đóng gói càng nhiều.
- Khả năng sửa chữa
Câu hỏi tiếp theo của bạn nên là về khả năng sửa chữa. Yêu cầu bảo trì, sửa chữa máy dễ dàng và có sẵn các bộ phận trong trường hợp có lỗi về điện hoặc hư hỏng bộ phận.
- Công suất của bơm chân không
Trong số tất cả các bộ phận khác của máy bơm chân không là trái tim. Người ta cần nhận thức được công suất và chất lượng của bơm chân không được lắp đặt trong máy đóng gói. Bản chất hiệu quả của nó cuối cùng có thể nâng cao năng lực sản xuất bao bì.
- Yêu cầu hoạt động
Loại máy đóng gói hút chân không chắc chắn sẽ được xác định bởi các sản phẩm bạn định đóng gói. Kích thước, tính chất và khối lượng của vật liệu đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn máy phù hợp. Ví dụ, hàng hóa cần loại bỏ nhiều không khí hơn cần có máy hút chân không bên ngoài. Trong khi đó, đối với các mặt hàng nhạy cảm, máy hút chân không dạng buồng có chất lượng cao.
Phần kết luận
Máy đóng gói hút chân không đã mang lại sự tự động hóa đáng kể trong ngành đóng gói do đó tất cả người tiêu dùng đang tìm kiếm hiệu suất vượt trội của nó. ABM chuyên cung cấp máy đóng gói hút chân không và các loại máy đóng gói chất lượng cao.