Máy sấy thăng hoa - Máy sấy thăng hoa chân không

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

DANH MỤC SẢN PHẨM
Máy sấy thăng hoa - Máy sấy thăng hoa chân không

Phần 1. Lựa chọn máy sấy thăng hoa phù hợp với nhu cầu - Máy sấy thăng hoa chân không - Máy sấy đông khô - Máy sấy làm khô lạnh

Máy sấy thăng hoa chân không - Máy sấy đông khô - Máy sấy làm khô lạnh dựa trên khu vực sử dụng của nó có thể chia thành 4 loạt: nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, sản xuất thử nghiệm, sản xuất dược phẩm và thực phẩm công nghiệp.

Máy sấy thăng hoa nghiên cứu phòng thí nghiệm: Chủ yếu là thiết kế để bàn với kích thước nhỏ gọn, nhiều thiết bị bên ngoài tùy chọn để đạt được nhiều chức năng hơn, diện tích các kệ chủ yếu từ 0,1m2 đến 0,5m2.

Máy sấy thăng hoa sản xuất thử nghiệm: Chuẩn bị cho sản xuất thương mại và công nghiệp, bộ điều khiển và các tính năng của nó rất gần với các mô hình công nghiệp, diện tích kệ có thể từ 1m2 đến 5m2.

Đối với thiết bị máy sấy thăng hoa quy trình công nghiệp có kích thước lớn hơn và nhiều chức năng hơn, và hầu như tất cả chúng đều là thông số kỹ thuật tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của người dùng, việc lựa chọn mô hình cần xem xét thêm các khía cạnh sau đây là một số điểm chính và tài liệu tham khảo:

Máy sấy đông thực phẩm:

1, Tải trọng nước nặng nhất từ ​​vật liệu là bao nhiêu? Cần ít hơn công suất bình đông đá.

2, Diện tích kệ cần tính theo m2? Có thể tính toán gần đúng bằng (công suất đầu vào dự kiến) chia (trọng lượng nguyên liệu trong 1m2, độ dày nguyên liệu trong khay đề xuất <20mm).

3, Buồng sấy bằng thép không gỉ hoặc thép cacbon? Khay và kệ bằng thép không gỉ hay nhôm?

4, Phương pháp tải khay vật liệu? Bằng một ray trên cao hay xe điện?

5, Kệ cấp đông cần có chức năng gì?

Máy đông khô dược phẩm:

1, Nhiệt độ thấp nhất cho tủ ngưng đá và kệ, tốc độ giảm nhiệt độ?

2, Tải hàng loạt hoặc gián đoạn?

3, Yêu cầu tổng số m2 kệ và khoảng cách giữa các kệ?

4, CIP, SIP hay không?

5, Dàn đông bên trong hay dàn đông bên ngoài?

6, Van cách ly giữa buồng sấy và dàn đông đá?

7, Thép không gỉ 304 hoặc 316L?

8, Bơm kín dầu hay bơm khô?

 

Phần 2. Dùng máy sấy thăng hoa cho sản phẩm của bạn như thế nào - Máy sấy thăng hoa chân không - Máy sấy đông khô - Máy sấy làm khô lạnh

Máy sấy thăng hoa chân không - Máy sấy đông khô - Máy sấy làm khô lạnh (cũng là máy lọc dầu) là máy đa năng có thể sấy hàng nghìn sản phẩm, bao gồm đồ ăn được (thực phẩm, trái cây, bữa ăn, v.v...), sinh học và dược phẩm (vi khuẩn, thuốc, API, mỹ phẩm nguyên liệu, v.v...), bộ sưu tập (tài liệu, sách , mẫu động vật, v.v…), hóa chất và nhiều vật liệu khác.

Trong số tất cả các ứng dụng, dược phẩm và sinh học là lĩnh vực đầu tiên sử dụng quy trình đông khô, hiện nay cũng được sử dụng rất rộng rãi, vì tiến bộ công nghệ và nâng cấp máy móc, chi phí vận hành quy trình giảm, ngày càng nhiều công ty thử giới thiệu công nghệ này đến khu ẩm thực, giờ đây mọi người đã có thể thưởng thức những món ăn ngon bằng phương pháp đông khô, và nhu cầu ngày càng cao, theo nhu cầu thị trường, ABM đã phát triển dòng máy sấy thăng hoa hút chân không thực phẩm từ 10kgs đến 2000kg để bán, cũng có thể sử dụng song song nhiều máy trong nhà máy lớn.

Tuy nguyên lý đông khô khác nhau và do cấu tạo máy và chức năng của các hãng khác nhau nên quá trình đông khô cũng khác nhau, ABM xin nêu sơ đồ làm việc của máy chế biến các sản phẩm thực phẩm bằng phương pháp đông khô.

1, Cấp đông

Sau khi nguyên liệu thô đi qua nhà máy tiền xử lý, cần có khay tải và cấp đông triệt để sang pha rắn.

Giai đoạn cấp đông là đảm bảo hình dạng vật chất của sản phẩm sấy khô. Nếu muốn sản phẩm sấy khô có hình thức đẹp như hình dáng tự thiết kế thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng khi xếp khay và cân nhắc sẽ không bị mất hình dạng trong thời gian cấp đông.

Cũng như quá trình đóng băng cần hoàn thành, nhiệt độ của tủ đông cần thấp hơn điểm eutectic của vật liệu.

> FD-1R đến FD-20R, kệ có chức năng cấp đông, máy hỗ trợ đông khô đưa (trái cây tươi) vào và lấy (trái cây khô) ra, làm đông và sấy khô trong buồng sấy, quy trình sẽ hoàn toàn tự động theo cài đặt công thức cho đến khi kết thúc khô.

> FD-20R đến FD-60R, phiên bản kệ & khay bằng thép không gỉ và phiên bản kệ & khay hợp kim nhôm tùy chọn:

Phiên bản thép không gỉ, khay tải bằng tay, kệ có chức năng cấp đông đến -30C.

Phiên bản hợp kim nhôm, khay chịu tải bằng ray trên cao hoặc xe điện, nhiệt độ kệ từ RT đến + 120C. Quá trình cấp đông sẽ được thực hiện ở một phòng cấp đông bên ngoài và sau đó chuyển sang buồng sấy bắt đầu công đoạn sấy.

2, Sấy sơ cấp.

Sau khi vật liệu đông lạnh được gửi đến buồng sấy, đóng cửa và bộ điều khiển vận hành bắt đầu đông khô, quá trình sấy bắt đầu, ở vài giờ đầu tiên tốc độ thăng hoa hơi chậm, khi nhiệt độ kệ nâng lên thì tốc độ thăng hoa tăng lên, trong giai đoạn này> 95% nước có thể được loại bỏ.

Trong giai đoạn này, nhiệt độ kệ tăng dần và thích hợp có thể làm tăng tốc độ thăng hoa.

3, Sấy thứ cấp.

Quá trình sấy thứ cấp kéo dài ít thời gian hơn so với sấy thứ cấp, nhưng cần nhiệt độ và chân không cao hơn, vì trong giai đoạn này chủ yếu loại bỏ nước hấp thụ cần nhiều năng lượng thoát ra.

4, Giảm nhiệt độ kệ.

Sau khi sấy thứ cấp, cần giảm nhiệt độ 1-2 giờ, bạn có thể kiểm tra bộ điều khiển, nhiệt độ nguyên liệu giống với nhiệt độ cài đặt kệ, có nghĩa là nguyên liệu đã thành công, có thể thu hoạch. Phần lớn nhiệt độ sấy thứ cấp có thể lên đến 70C, nguyên liệu thu hoạch ở nhiệt độ này nguyên liệu thô dễ bị ẩm do môi trường và không thể đóng gói. Để tạo điều kiện thu hoạch sản phẩm khô, và ngay khi thu hoạch có thể đóng gói, các kệ cần giảm nhiệt độ xung quanh xuống 30C. Công thức làm khô đông lạnh để tham khảo: + 10C 60 phút + 30C 120 phút + 50C 600 phút + 30C 120 phút

5, Thu hoạch nguyên liệu khô.

Phân xưởng máy sấy thăng hoa cần kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để đảm bảo chất lượng nguyên liệu khô ổn định, nhanh chóng được gửi đến dây chuyền đóng gói.

6, Làm tan băng dàn đông lạnh.

7, Làm sạch khay và buồng sấy (nếu cần)

8, Nạp khay.

 

Hotline
Zalo