Ưu điểm của công nghệ x-ray để kiểm tra thực phẩm, dược phẩm, đồ uống

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

Ưu điểm của công nghệ x-ray để kiểm tra thực phẩm, dược phẩm, đồ uống
Ngày đăng: 22/02/2022 09:38 AM

    TẠI SAO LẠI CHỌN MÁY X-RAY CÔNG NGHIỆP ĐỂ KIỂM TRA CÁC SẢN PHẨM THỰC PHẨM?

    Một câu trả lời ngắn gọn là vì công nghệ tia X mang lại khả năng phát hiện tốt hơn, tăng khả năng truy xuất nguồn gốc và đảm bảo chất lượng tổng thể của các sản phẩm thực phẩm được kiểm tra.

    Đây là những tuyên bố khá táo bạo, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng bằng cách thực hiện kiểm tra bằng tia X đối với dây chuyền đóng gói chính của bạn, bạn sẽ cải thiện đáng kể việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm của mình. Hãy để chúng tôi giải thích chính xác như thế nào!

     

     

     

     

     

     

     

     

    KHẢ NĂNG PHÁT HIỆN TỐT HƠN VỚI MÁY X-RAY CÔNG NGHIỆP

    Không có nhà sản xuất thực phẩm nào lại không muốn đảm bảo rằng sản phẩm của họ không bị nhiễm bẩn vật lý nguy hiểm, chẳng hạn như kim loại, thủy tinh, đá hoặc thậm chí là nhựa mật độ cao, có thể gây hại cho người tiêu dùng nếu bị tiêu hóa. Những vật liệu này có thể được tìm thấy ở các vị trí và giai đoạn khác nhau trong quá trình sản xuất, tùy thuộc vào chính quá trình sản xuất, và chúng có thể gây ra nguy cơ ô nhiễm rất lớn.

    Ngày nay, ngay cả các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và các quy định của chuỗi bán lẻ cũng không chỉ thừa nhận các chất gây ô nhiễm kim loại mà còn là các mối nguy an toàn có thể xảy ra cần được kiểm soát và loại bỏ tại một Điểm kiểm soát tới hạn được chỉ định.

    Ví dụ, thu hoạch quả hạch và hạt từ một cánh đồng có nguy cơ bị nhiễm đá. Loại chất gây ô nhiễm này không thể được phát hiện bằng máy dò kim loại - như tên gọi - chỉ phản ứng với vật chất lạ bằng kim loại.

    Vì việc kiểm tra bằng tia X dựa trên phép đo sự thay đổi cường độ tia X, nên nó có thể phát hiện nhiều vật liệu lạ từ các sản phẩm thực phẩm hơn máy dò kim loại có thể. Điều này cho phép khả năng phát hiện tốt hơn và đảm bảo an toàn cho sản phẩm trên quy mô lớn hơn.

     

    TĂNG KHẢ NĂNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC TỪNG GÓI VỚI MÁY X-RAY CÔNG NGHIỆP

    Truy xuất nguồn gốc là một trong những xu hướng hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm, và tầm quan trọng của nó ngày càng tăng. Việc thực hiện kiểm tra bằng tia X đối với các dây chuyền sản xuất chính cho phép chúng tôi gọi là khả năng truy xuất nguồn gốc theo từng gói. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất thực phẩm có thể theo dõi và truy tìm sản lượng của họ đến từng gói thực phẩm trong một lô sản xuất cụ thể, điều này mang lại sự an toàn đặc biệt rằng tất cả các sản phẩm xuất xưởng của họ đều có chất lượng cao và quan trọng nhất là an toàn khi tiêu dùng.

    Đây là một lợi thế lớn trong các trường hợp có khiếu nại về ô nhiễm. Nó sẽ cung cấp thông tin cần thiết để xác định xem có thực sự nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất hay không hoặc chỉ thu hồi lô sản xuất bị nhiễm bẩn chứ không phải một số lượng lớn hơn sản phẩm.

     

     

    Đây là điều mà nhiều chuỗi bán lẻ lớn mong đợi từ các nhà sản xuất thực phẩm hiện đại, đồng thời nó cũng giúp nhà sản xuất thực phẩm bảo vệ hình ảnh thương hiệu của họ và ngăn chặn việc thu hồi sản phẩm không cần thiết và tốn kém.

    Truy xuất nguồn gốc là một trong những xu hướng hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm, và tầm quan trọng của nó ngày càng tăng. Việc thực hiện kiểm tra bằng tia X đối với các dây chuyền sản xuất chính cho phép chúng tôi gọi là khả năng truy xuất nguồn gốc theo từng gói. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất thực phẩm có thể theo dõi và truy tìm sản lượng của họ đến từng gói thực phẩm trong một lô sản xuất cụ thể, điều này mang lại sự an toàn đặc biệt rằng tất cả các sản phẩm xuất xưởng của họ đều có chất lượng cao và quan trọng nhất là an toàn khi tiêu dùng.

    Đây là một lợi thế lớn trong các trường hợp có khiếu nại về ô nhiễm. Nó sẽ cung cấp thông tin cần thiết để xác định xem có thực sự nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất hay không hoặc chỉ thu hồi lô sản xuất bị nhiễm bẩn chứ không phải một số lượng lớn hơn sản phẩm.

    Đây là điều mà nhiều chuỗi bán lẻ lớn mong đợi từ các nhà sản xuất thực phẩm hiện đại, đồng thời nó cũng giúp nhà sản xuất thực phẩm bảo vệ hình ảnh thương hiệu của họ và ngăn chặn việc thu hồi sản phẩm không cần thiết và tốn kém.

     

    ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM TỔNG THỂ VỚI MÁY X-RAY CÔNG NGHIỆP

    Ngoài khả năng phát hiện vật thể lạ tiên tiến và khả năng truy xuất nguồn gốc từ bao bì đến đóng gói, việc kiểm tra bằng tia X cung cấp cho các nhà sản xuất thực phẩm khả năng kiểm tra chất lượng tổng thể của sản phẩm của họ.

    Việc kiểm tra sản phẩm để tìm các khuyết tật về chất lượng, chẳng hạn như thiếu thành phần hoặc sản phẩm bị hỏng, đã giúp nhiều nhà sản xuất thực phẩm giảm số lượng người tiêu dùng tái chế và do đó cải thiện chất lượng sản phẩm tổng thể. Nó cũng đóng một phần quan trọng trong việc xây dựng một thương hiệu thực phẩm chất lượng cao và vững mạnh, khiến người tiêu dùng có nhiều khả năng mua lại nhiều lần hơn.

    Hotline
    Zalo