Máy X-ray cho công nghiệp thực phẩm - Máy xray dò dị vật, tạp chất bằng tia X trong thực phẩm

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

DANH MỤC SẢN PHẨM
Máy X-ray cho công nghiệp thực phẩm - Máy xray dò dị vật, tạp chất bằng tia X trong thực phẩm

Máy x-ray cho công nghiệp thực phẩm được sử dụng để phát hiện và loại bỏ các dị vật, vật thể lạ, phế phẩm. Các dị vật lạ này trong các sản phẩm thực phẩm có thể đến từ các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như kim loại, thép không gỉ, nhôm, thủy tinh, kính hoặc đá, xương, nhựa, cao su, ốc vít, gốm sứ ... Với X-ray, những chất gây ô nhiễm này được phát hiện bất kể vật liệu đóng gói là gì và độ ẩm hoặc độ muối cao của sản phẩm sẽ không ảnh hưởng đến tỷ lệ phát hiện.

Ngày nay các nhà sản xuất thực phẩm có nhiều lựa chọn để kiểm tra phát hiện dị vật lạ từ dây chuyền sản xuất thực phẩm. Tác nhân vật lý là bất kỳ vật thể rắn không mong muốn nào trong thực phẩm. Chúng có thể được chia thành các chất gây ô nhiễm nguy hiểm hoặc không nguy hiểm. Ví dụ, các tạp chất không nguy hiểm như lông hoặc giấy (mặc dù khó chịu) sẽ không gây nguy hiểm hoặc thương tích cho người tiêu dùng nếu được tìm thấy trong sản phẩm thực phẩm. Để kiểm soát các vật thể lạ như vậy, cần thực hiện các quy trình hiệu quả để tránh nhiễm bẩn ban đầu. Các quy trình này có thể có nghĩa là sử dụng quần áo bảo hộ thích hợp và khăn quấn tóc, v.v., cũng như hạn chế việc sử dụng các vật liệu có thể gây ô nhiễm cho sản phẩm trần.

Các chất gây ô nhiễm như kim loại, thủy tinh và đá được phân loại là các vật thể lạ nguy hiểm. Việc phát hiện các vật thể lạ nguy hiểm trong các sản phẩm thực phẩm yêu cầu phải có Điểm kiểm soát tới hạn (CCP) kiểm tra từng sản phẩm thực phẩm và tự động loại bỏ các vật thể bị ô nhiễm khỏi dây chuyền sản xuất.

Thông thường, các nhà sản xuất thực phẩm sử dụng máy dò kim loại hoặc máy x-ray để phát hiện vật thể lạ trong sản xuất thực phẩm. Cả hai công nghệ đều được sử dụng phổ biến, nhưng có những lý do khiến việc kiểm tra bằng tia X của máy X-ray đang trở thành một phương pháp kiểm tra phổ biến hơn.

Để ngăn ngừa các dị vật lạ, điều quan trọng là phải biết các vật thể lạ của bạn đến từ đâu. Mục đích là để tìm ra các mối nguy có thể xảy ra càng sớm càng tốt trong quá trình sản xuất của bạn. 

Nếu một máy x-ray công nghiệp được sử dụng làm điểm kiểm soát tới hạn, các nhà sản xuất thực phẩm nhận được nhiều giá trị hơn từ khoản đầu tư của họ. Tia X của máy Xray cung cấp các tính năng hướng tới tổng thể kiểm soát chất lượng thực phẩm không chỉ kiểm tra các vật thể lạ bằng kim loại từ quá trình sản xuất. Chất lượng hoàn chỉnh của các sản phẩm thực phẩm bao gồm nhiều yếu tố như phát hiện các tạp chất phi kim loại, sản phẩm bị thiếu, mức độ lấp đầy, sự hiện diện của các thành phần trong sản phẩm, đếm sản phẩm và báo cáo, ... Khả năng mở rộng này là một trong những yếu tố chính cho lý do tại sao máy x-ray thực phẩm đang ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến như là điểm kiểm soát tới hạn cho các nhà máy sản xuất thực phẩm trên toàn thế giới.

Hotline
Zalo