Máy X-ray cho công nghiệp thực phẩm dò nhựa, cao su, nylon

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy X-ray cho công nghiệp thực phẩm dò nhựa, cao su, nylon

Nhựa và cao su là hai trong số những vật liệu phổ biến nhất trong sản xuất thực phẩm. Tất nhiên, chúng được sử dụng trong các thiết bị chế biến, dụng cụ, quần áo bảo hộ và trong bao bì thực phẩm. Mặc dù những nguyên liệu này giúp các nhà sản xuất thực phẩm duy trì mức độ vệ sinh cao và đạt được sản xuất hiệu quả hơn về chi phí, nhưng cũng có thể là hai trong số những dị vật khó được phát hiện trong một sản phẩm thực phẩm. Tỷ lệ phát hiện dị vật nhựa bị ảnh hưởng bởi từng loại nhựa và tỷ trọng so với sản phẩm thực phẩm được kiểm tra. Điều này làm cho vấn đề kiểm tra các tạp chất lẫn trong các sản phẩm trở nên phức tạp hơn.

Cách hiệu quả nhất để cải thiện việc phát hiện các dị vật nhựa là sử dụng loại nhựa có thể nhìn thấy bằng tia X trong môi trường sản xuất thực phẩm. Những loại nhựa này đã được làm giàu bằng vật liệu mật độ cao để dễ phát hiện. Mặt khác, đôi khi các nhà sản xuất thực phẩm muốn một số nhựa có mặt trong sản phẩm. Ví dụ: trong ngành công nghiệp đồ ăn sẵn, bạn có thể thực sự muốn phát hiện rằng sản phẩm có một thành phần nhựa nhất định, chẳng hạn như nĩa nhựa, bên trong bao bì. Đây là lúc việc kiểm tra bằng tia X có thể giúp ích - bằng cách nhận biết thành phần nhựa từ mật độ của nó.

Điều đầu tiên, là sử dụng các công cụ, bút, găng tay và băng đeo có thể nhìn thấy tia X-ray trong môi trường sản xuất. Chúng được làm từ vật liệu an toàn thực phẩm và được làm giàu bằng vật liệu để làm cho chúng có thể phát hiện được bằng máy X-ray cho công nghiệp thực phẩm dò nhựa, cao su, nylon chuyên dụng. Các sản phẩm có thể kiểm tra được bằng tia X, nơi vật liệu có thể phát hiện mật độ cao được trải đều trên mặt hàng là an toàn nhất vì nó có thể được phát hiện ngay cả khi chỉ một vết nứt nhỏ của nó kết thúc trong quá trình sản xuất.

Thông thường, một số bộ phận hoặc phụ kiện có nguy cơ nhiễm dị vật cao có màu nhất định, ví dụ như băng chuyền màu xanh sáng hoặc túi bánh mì đỏ gần hơn, để máy ảnh quang học cũng có thể phát hiện ra chúng. Hạn chế duy nhất của hệ thống quang học là chúng phát hiện các chất gây ô nhiễm có thể nhìn thấy trên đầu sản phẩm nhưng không phát hiện ra chất gây ô nhiễm bên trong sản phẩm, như hệ thống kiểm tra tia X-ray có thể làm được này.

Để cải thiện hơn nữa khả năng phát hiện các dị vật nhựa hoặc cao su, điều quan trọng là việc phát hiện được thực hiện sau khi sản phẩm thực phẩm đã được đóng gói và niêm phong. Bất kể phương pháp kiểm tra nào được sử dụng, tỷ lệ phát hiện sẽ giảm xuống nếu sản phẩm được kiểm tra trong bao bì thứ cấp của chúng, ví dụ như một hộp carton với hàng chục sản phẩm đóng gói bên trong. Ngoài ra, khi việc kiểm tra diễn ra trong giai đoạn đóng gói sơ cấp, các lợi ích của việc kiểm tra bằng tia X có thể được sử dụng hiệu quả hơn, ví dụ như phát hiện các thành phần nhựa mong muốn như đồ dùng bằng nhựa.

Tóm lại, có một số bước mà nhà sản xuất thực phẩm có thể thực hiện để cải thiện việc phát hiện các chất gây ô nhiễm nguy hiểm, chẳng hạn như nhựa và cao su. Điều đầu tiên là thừa nhận nguy cơ ô nhiễm, sau đó giảm rủi ro phơi nhiễm, và cuối cùng là quyết định quan trọng nhất là thực hiện qua thiết bị kiểm tra tia X thích hợp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm thực phẩm của bạn và bảo vệ khách hàng và thương hiệu thực phẩm của bạn.

 

  • 1279
Sản phẩm cùng loại
Hotline
Zalo