Máy X-ray cho công nghiệp thực phẩm gia vị, đồ nêm nếm, đồ chấm

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy X-ray cho công nghiệp thực phẩm gia vị, đồ nêm nếm, đồ chấm

Trong chế biến gia vị, nguy cơ nhiễm phi kim loại tăng lên trong quá trình sản xuất do phần lớn nguyên liệu thô đến thẳng từ đồng ruộng. Các chất gây ô nhiễm này có thể là đá và các đối tượng hữu cơ và phi hữu cơ khác. Để kiểm soát chất lượng nguyên liệu, các cơ sở sản xuất gia vị sử dụng các loại máy phân loại. Ví dụ, nam châm loại bỏ các vật liệu lạ bằng sắt như sắt, và lưới sàng có thể bắt được các vật thể lớn hơn sản phẩm đang được xử lý. Tuy nhiên, những phương pháp này không hoàn toàn hoàn hảo và đơn giản, không đủ để đảm bảo an toàn cho các sản phẩm gia vị cuối cùng.

Đối với máy X-ray cho công nghiệp thực phẩm gia vị, đồ nêm nếm, đồ chấm, thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, hệ thống được thiết kế để cảnh báo cho người vận hành bất cứ khi nào chất gây ô nhiễm được phát hiện và loại bỏ khỏi dây chuyền sản xuất. Một số ví dụ về các nguy cơ ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình sản xuất gia vị và gia vị: Đá cuội và sỏi từ cánh đồng, mảnh kim loại từ các nhà máy, máy cắt và các thiết bị chế biến khác, mảnh vỡ thủy tinh từ hiện trường hoặc các mặt hàng khác trong cơ sở sản xuất, nhiều loại nhựa từ thiết bị sản xuất và quần áo bảo hộ được sử dụng bởi nhân viên vận hành.

Máy dò kim loại có thể thu thập các chất gây ô nhiễm kim loại đen và kim loại màu được xác định, nhưng đồng thời, các hệ thống này rất nhạy cảm với bao bì kim loại nguyên liệu thường có trong các sản phẩm gia vị để bảo quản tốt hơn mùi vị và độ đặc. Thực tế là nhiều nguy cơ ô nhiễm do phi kim loại làm hạn chế việc sử dụng máy dò kim loại làm điểm kiểm soát tới hạn.

Hệ thống kiểm tra tia X-ray thực phẩm có thể phát hiện các dị vật kim loại cũng như phi kim, ví dụ như các mảnh đá không bị mắc vào lưới sàng. Đây là lý do tại sao việc kiểm tra bằng tia X-ray có thể mang lại hiệu hơn và giúp ngăn ngừa việc thu hồi sản phẩm tốn kém bằng cách phát hiện và loại bỏ nhiều loại tạp chất có thể gay mất an toàn trong sản xuất gia vị. Ngoài ra, X-ray mang lại sự tự do và linh hoạt để lựa chọn hoặc thay đổi loại hoặc vật liệu đóng gói mà không cần phải cập nhật hệ thống hoàn toàn.

Trên thực tế, các nhà sản xuất gia vị với bao bì cao có thể sử dụng công nghệ tia X tốt hơn nữa bằng cách sử dụng hệ thống tia X “chụp bên”. Hệ thống tia X này cung cấp hình ảnh các sản phẩm từ bên cạnh thay vì từ trên xuống, có nghĩa là nó có dò được dị vật nhỏ hơn nhiều, cho tỷ lệ phát hiện các dị vật bên ngoài tốt hơn. Phát hiện vật thể lạ và kiểm soát chất lượng thực phẩm tổng thể - kết hợp với khả năng truy xuất nguồn gốc từng gói làm cho công nghệ X-ray trở thành lựa chọn tối ưu để kiểm tra các sản phẩm gia vị và gia vị của bạn.

  • 514
Sản phẩm cùng loại
Hotline
Zalo