Dây chuyền chế biến sữa thanh trùng

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

DANH MỤC SẢN PHẨM

Dây chuyền chế biến sữa thanh trùng

Dây chuyền chế biến sữa thanh trùng cho ra sản phẩm giữ lại trọn vẹn lượng Vitamin và khoáng chất từ sữa bò vì vậy phù hợp cho sữa tươi nguyên chất, sữa tách kem và sữa tiêu chuẩn hóa có nhiều hàm lượng chất béo khác nhau.

Đầu tiên, sữa được làm nóng trước và cân bằng chất béo trong sữa thông qua hệ thống tiêu . Mục đích của tiêu chuẩn hóa là cung cấp cho sữa một hàm lượng chất béo nhất định, đảm bảo. Giá trị phổ biến là 1,5% đối với sữa ít béo và 3% đối với sữa loại thường, hàm lượng chất béo thấp 0,1 và 0,5% là sữa tách béo.

Sau đó, sữa đã được tiêu cân bằng chất béo được đồng hóa. Mục đích của quá trình đồng hóa là để phân hủy hoặc phân bố mịn các giọt chất béo trong sữa để giảm sự tạo kem. Đồng hóa có thể là toàn bộ hoặc từng phần. Đồng hóa một phần là giải pháp kinh tế hơn, vì có thể sử dụng thiết bị đồng hóa nhỏ hơn.

Sữa bây giờ được đưa đến bộ phận làm nóng của bộ trao đổi nhiệt sữa, nơi nó được thanh trùng. Thời gian và nhiệt độ thanh trùng được lưu liên tục. Máy bơm tăng áp làm tăng áp suất của sản phẩm đến mức mà sản phẩm đã được thanh trùng không thể bị ô nhiễm bởi sữa chưa được xử lý hoặc bởi môi trường làm mát nếu xảy ra rò rỉ trong bộ trao đổi nhiệt dạng tấm. Nếu nhiệt độ thanh trùng giảm xuống, điều này được cảnh báo bằng bộ truyền nhiệt độ sau đó kích hoạt van điều hướng dòng chảy và sữa chảy trở lại bể cân bằng. Sau khi thanh trùng, sữa tiếp tục đến bộ phận làm mát trong bộ trao đổi nhiệt làm mát sữa bằng nhiệt độ sữa chưa xử lý lúc mới đến, và sau đó đến bộ phận làm mát bằng nước đá.

Nhiệt độ và thời gian bảo quản thanh trùng là những yếu tố rất quan trọng phải được xác định chính xác liên quan đến chất lượng của sữa và các yêu cầu về thời hạn sử dụng của sữa. Nhiệt độ thanh trùng thường là 72 - 75C trong 15 - 20 giây. Yêu cầu chung là quá trình xử lý nhiệt phải đảm bảo tiêu diệt các vi sinh vật không mong muốn và tất cả các vi khuẩn gây bệnh mà sản phẩm không bị hư hỏng.

Hệ thống dây chuyền chế biến sữa thanh trùng bao gồm:

1. Phần xử lý nước

2. Bộ phận tiếp nhận sữa hoặc hòa tan bột

3. Xử lý sơ bộ

4. Phần thanh trùng

5. Phần đóng gói & chiết rót sữa thanh trùng

6. Phần làm sạch CIP

7. Làm lạnh

8. Nồi hơi

9. Phòng làm lạnh

Nguyên liệu thô

Sữa bò tươi, sữa bột

Thành phẩm

Sữa nguyên kem tiệt trùng, sữa tách béo tiệt trùng, sữa hương vị tiệt trùng, v.v.

Công suất

2tấn/ ngày – 500tấn/ ngày

Đóng gói sản phẩm

Hộp carton gable (gable top carton ), túi nhựa, chai nhựa, v.

  • 389
Sản phẩm cùng loại
Hotline
Zalo