Dây chuyền chế biến sữa bột

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

DANH MỤC SẢN PHẨM

Dây chuyền chế biến sữa bột

Dây chuyền sản xuất sữa bột đòi hỏi phải làm khô sữa nước thành dạng bột nhưng vẫn giữ lại hương liệu, mùi vị và màu sắc cũng như nhiều thành phần quan trọng như protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất ... Ngoài ra còn có những khó khăn về độ ẩm đồng nhất, cấu trúc hạt và phân bố kích thước hạt, độ hòa tan, khả năng phân tán và khả năng thấm ướt.

Sữa được cân bằng chất béo được sử dụng để sản xuất sữa bột nguyên chất thường không được đồng nhất. Trong quá trình sản xuất sữa bột nguyên chất phải xử lý nhiệt rất mạnh vì vậy các enzyme cũng sẽ bị mất hoạt tính. Điều này thường liên quan đến quá trình thanh trùng ở nhiệt độ cao để kiểm tra enzyme âm tính.  Giàn bay hơi thường được sử dụng để cô đặc, được thực hiện trong hai hoặc nhiều giai đoạn để đạt được hàm lượng DS từ 45 - 55%.

Làm khô sữa bột giai đoạn hai điều khó nhất là loại trừ hơi ẩm còn lại nếu sấy khô nhiệt độ cao có thể có ảnh hưởng bất lợi đến chất lượng bột. Nếu độ ẩm của bột tạo thành vẫn còn quá cao giai đoạn sấy sẽ được kết hợp với máy sấy phun. Giai đoạn hai tiếp tục sấy sữa bột kết hợp sấy phun ở giai đoạn thứ nhất và sấy tầng chất lỏng ở giai đoạn thứ hai. Độ ẩm của bột ra khỏi buồng sấy cao hơn độ ẩm cuối từ 2 - 3%. Chức năng của máy sấy tầng chất lỏng là loại bỏ độ ẩm dư thừa và cuối cùng là làm nguội bột.  sau đó bột được đóng trong lon, túi giấy, túi ép hoặc túi ni lông tùy theo chất lượng và yêu cầu của người tiêu dùng.

Hệ thống dây chuyền chế biến sữa bột bao gồm:

1. Phần xử lý nước

2. Bộ phận tiếp nhận sữa

3. Xử lý sơ bộ

4. Cô đặc sữa

5. Sấy khô sữa

6. Đóng gói sản phẩm

7. Phần làm sạch CIP

8. Làm lạnh

9. Nồi hơi

Nguyên liệu thô

Sữa bò tươi

Thành phẩm

Sữa bột nguyên kem, Sữa bột ngọt, Sữa bột tách kem, Sữa bột dành cho trẻ sơ sinh, Sữa bột công thức, v.v.

Công suất

1.5tấn/ ngày – 100tấn/ ngày

Đóng gói sản phẩm

Hộp giấy, hộp thiếc, túi nhựa, v.v.v.

  • 250
Sản phẩm cùng loại
Hotline
Zalo