Dây chuyền chế biến sữa chua, yogurt, yaua, yakult
Dây chuyền chế biến sữa chua, yogurt, yaua, yakult có quá trình tiền xử lý sữa giống nhau, bất kể là sữa chua đông lạnh hay sữa chua khuấy (stirred yogurt). Bao gồm tiêu chuẩn hóa hàm lượng chất béo và chất khô, xử lý nhiệt và đồng hóa. Sữa đã được chuẩn hóa về hàm lượng chất béo cần thiết trước khi vào dây chuyền và quá trình chuẩn hóa hàm lượng chất khô diễn ra trong thiết bị cô đặc trong máy làm sữa chua. Nếu hàm lượng chất khô được điều chỉnh bằng cách thêm sữa bột. Bất kỳ chất phụ gia nào, chẳng hạn như chất ổn định, vitamin, v.v., có thể được thêm vào sữa trước khi xử lý nhiệt. Khi sữa chua đã được xử lý và làm nguội đến nhiệt độ cấy, quy trình xử lý tiếp theo sẽ được tiến hành đến khi thành phẩm. Chất lượng của sữa chua về độ mịn, cô đặc và hương vị là điều được chú trọng hàng đầu trong quá trình chế biến sữa chua.
Nguyên liệu thô |
Sữa bò tươi, sữa bột |
Thành phẩm |
Sữa chua khuấy (stirred yogurt) , Sữa chua dẻo, Sữa chua uống, v.v. |
Công suất |
2tấn/ ngày – 500tấn/ ngày |
Đóng gói sản phẩm |
Hộp carton gable (gable top carton ), hộp nhựa, cốc nhựa, chai thủy tinh v.v.v. |