Dây chuyền sản xuất sữa đặc

Hỗ trợ khách hàng 24/7

0908700277

DANH MỤC SẢN PHẨM

Dây chuyền sản xuất sữa đặc

Dây chuyền sản xuất sữa đặc có công suất từ 5tấn/ ngày đến 100tấn/ ngày. Quy trình chế biến sữa đặc bắt đầu từ sữa tươi với Lượng chất béo và lượng sữa khô tách béo đã được định lượng trước khi quá trình cô đặc sữa. Sữa cũng đã được xử lý nhiệt để tiêu diệt các vi sinh vật và enzym có thể gây ra các vấn đề và ổn định protein. Xử lý nhiệt cũng rất quan trọng đối với sự phát triển độ cô đặc của sữa trong quá trình bảo quản. Việc bổ sung đường là một bước quan trọng trong sản xuất sữa đặc có đường. Hàm lượng đường  bắt nuộc ít nhất 62,5%. Hai phương pháp được sử dụng để bổ sung đường:

• Bổ sung đường khô trước khi xử lý nhiệt

• Bổ sung nước đường trong quá trình cô đặc sữa

Giai đoạn bổ sung đường được thêm vào ảnh hưởng đến độ nhớt của sản phẩm. Khi đường được thêm vào nước đường được hút vào giàn bay hơi và trộn với sữa ở giữa quá trình cô đặc sữa. Sau đó tiếp tục bay hơi cho đến khi đạt được hàm lượng chất khô cần thiết. Hàm lượng chất khô được kiểm tra liên tục bằng cách xác định khối lượng riêng của dịch cô đặc.

Sữa đặc có đường phải để nguội sau khi cô đặc. Đây là bước then chốt và quan trọng nhất trong cả quá trình. Nước trong sữa đặc chỉ có thể chứa một nửa lượng đường sữa trong dung dịch. Một nửa còn lại do đó sẽ được kết tủa dưới dạng tinh thể. Nếu để lượng đường sữa dư sẽ kết tủa tự do, tinh thể đường sẽ lớn và sản phẩm sẽ bị sạn và không thích hợp cho nhiều ứng dụng. Do đó, nên kiểm soát sự kết tinh củ nó để đạt được những sản phẩm tốt nhất. Quá trình kết tinh yêu cầu được thực hiện bằng cách làm nguội nhanh hỗn hợp trong điều kiện khuấy mạnh mà không để không khí đi vào bên trong. Sữa đặc để nguội được đưa đến bể chứa, nơi nó được giữ cho đến ngày hôm sau để cho phép quá trình kết tinh được hoàn thành.

Sữa đặc có đường nên có màu hơi vàng và có vị của sốt mayonnaise. Theo truyền thống, nó được đóng gói trong lon, trong trường hợp này phải được làm sạch và tiệt trùng trước khi đóng chai vì không có quá trình tiệt trùng nào diễn ra sau khi đóng hộp. Ngày nay, người ta cũng có thể đóng gói sữa đặc có đường trong bao bì giấy vô trùng. Sản phẩm cũng được đóng trong các thùng lớn, sức chứa khoảng 300kg, để cung cấp cho những người sử dụng có quy mô lớn.

Dây chuyền chế biến sữa đặc sử dụng công nghệ tiên tiến để đạt năng suất tốt nhất với lượng chất thải thấp nhất. Mọi quá trình xử lý sữa và thông số đều được hệ thống tích hợp ghi lại và xuất thành dữ liệu sản xuất hàng ngày.

  • 403
Sản phẩm cùng loại
Hotline
Zalo